Thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh năm 2021

Có nhiều lý do dẫn đến việc doanh nghiệp quyết định chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh. Đặc biệt trong thời gian dịch Covid có nhiều biến động phức tạp như hiện nay, việc chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh của các doanh nghiệp là không hề hiếm thấy.

Vậy thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp như thế nào? Trong bài viết này, DICHVU3S gửi đến khách hàng thông tin chi tiết về Thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.

♣ Thủ tục chấm dứt hoạt động chi nhánh năm 2021

♣ Thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh mới nhất 2021

♣ Thủ tục giải thể doanh nghiệp mới nhất 2021

♣ Trình tự, thủ tục phá sản Doanh nghiệp năm 2021

📚 05 lợi ích khi sử dụng dịch vụ của DICHVU3S

(1) Phí dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường, không phát sinh thêm chi phí;

(2) Thời gian thực hiện nhanh, dịch vụ đúng như cam kết;

(3) Hỗ trợ khách hàng 24/7, kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ;

(4) Được Luật sư có trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí;

(5) DICHVU3S nhận hồ sơ và bàn giao kết quả tận nơi.

📚 Trường hợp chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp chấm dứt trong các trường hợp sau:

📖  Hoạt động của địa điểm kinh doanh chấm dứt theo quyết định của doanh nghiệp;

📖  Địa điểm kinh doanh chấm dứt do bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh trong trường hợp địa điểm kinh doanh ngừng hoạt động 01 năm mà không thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.

❗❗ Lưu ý: Trước khi đăng ký chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh thì doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan thuế để hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

📚 Trình tự thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh

📖  Trường hợp chấm dứt do bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh

Địa điểm kinh doanh bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh trong trường hợp địa điểm kinh doanh ngừng hoạt động 01 năm mà không thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.

  • Trong trường hợp này, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản về hành vi vi phạm và yêu cầu người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đến trụ sở của Phòng để giải trình.
  • Sau 10 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc thời hạn hẹn trong thông báo mà người được yêu cầu không đến giải trình thì Phòng Đăng ký kinh doanh ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh.

❗❗ Lưu ý: Nếu Doanh nghiệp có nhu cầu tiếp tục hoạt động kinh doanh tại địa điểm nhưng có vướng mắc khi thực hiện thủ tục giải trình với cơ quan nhà nước, đội ngũ luật sư của DICHVU3S luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ để địa điểm kinh doanh được hoạt động trở lại theo nhu cầu khách hàng.

📖  Trường hợp chấm dứt địa điểm kinh doanh theo quyết định của doanh nghiệp

✏ Bước 1: DICHVU3S tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Khách hàng cần cung cấp cho DICHVU3S các thông tin về việc chấm dứt hoạt động của địa điểm:Lý do chấm dứt, thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động, các nghĩa vụ thuế đã thực hiện của địa điểm,…

Thời gian thực hiện: 01 ngày

✏ Bước 2: DICHVU3S tiến hành tư vấn toàn diện các nội dung liên quan đến thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh nhằm tránh các rủi ro không đáng có.

  • Hỗ trợ kiểm tra các nghĩa vụ thuế còn thiếu của địa điểm.
  • Tư vấn, hỗ trợ về mặt giấy tờ, thủ tục thực hiện để Doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ thuế theo hướng dẫn của cơ quan thuế.
  • Tư vấn quy trình, thời hạn chấm dứt hoạt động và tư vấn thủ tục chấm dứt hoạt động tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thời gian thực hiện: 01-05 ngày sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng theo quyết định của cơ quan thuế.

✏ Bước 3: DICHVU3S hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đăng ký chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại cơ quan thuế. DICHVU3S sẽ chuẩn bị hồ sơ nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thời gian thực hiện: 01 ngày sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

✏ Bước 4: Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xử lý tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, DICHVU3S nộp hồ sơ tới Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

Thời gian được cấp kết quả: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

✏ Bước 5: Nhận kết quả.

DICHVU3S bàn giao kết quả cho khách hàng.

Thời gian thực hiện: Ngay sau khi nhận được kết quả.

Xem thêm Dịch vụ tư vấn đầu tư

Xem thêm Hoạt động nhượng quyền thương mại tại Việt Nam

📚 Lưu ý khi thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh

Thep quy định pháp luật, doanh nghiệp cần đăng ký chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ra quyết định chấm dứt. Nếu doanh nghiệp vi phạm quy định về thời hạn thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định, cụ thể:

📖  Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi chấm dứt hoạt động của địa điểm kinh doanh nhưng không thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

📖  Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 01 đến 30 ngày.

📖 Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi đăng chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 31 đến 90 ngày.

📖  Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên.

📖  Biện pháp khắc phục: Doanh nghiệp buộc đăng ký chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh với Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

📚 Công việc DICHVU3S sẽ thực hiện khi có yêu cầu từ Quý khách hàng

Khi có khách hàng yêu cầu về tư vấn và hỗ trợ về “Thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh” DICHVU3S sẽ thực hiện các công việc sau đây:

📖  Tư vấn quy định, hồ sơ cũng như thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.

📖  Tư vấn hồ sơ, nghĩa vụ, thủ tục khi chấm dứt hoạt động địa điểm tại cơ quan thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

📖  Tư vấn, soạn thảo hồ sơ và đại diện doanh nghiệp tiến hành thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh tại Cơ quan Nhà nước.

📖  Tư vấn các thủ tục sau khi chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh (nếu có).

📖  Tư vấn miễn phí các vấn đề phát sinh cho doanh nghiệp sau sử dụng dịch vụ.

Xem thêm Thủ tục mua lại doanh nghiệp tại Việt Nam năm 2021

Xem thêm Trình tự, thủ tục sáp nhập doanh nghiệp năm 2021

📚 Kết quả của thủ tục hành chính

 Thông báo về việc chấm dứt hoạt động của địa điểm kinh doanh.

📚 Lý do Quý khách hàng nên chọn DICHVU3S hỗ trợ trong quá trình thực hiện

📖  Thứ nhất, DICHVU3S là hãng Luật lớn của Việt Nam quy tụ các Luật sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy từ các trường Luật danh tiếng trong và ngoài nước. DICHVU3S đã có hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên sâu về doanh nghiệp và đã tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký doanh nghiệp, M&A, pháp lý nội bộ và giải thể cho hơn 8.000 doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

📖  Thứ hai, khi đến với DICHVU3S, Quý khách hàng sẽ được phục vụ nhanh nhất; chi phí trọn gói và cạnh tranh nhất; được phục vụ tận nơi, tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.

📖  Thứ ba, DICHVU3S sẽ tư vấn miễn phí trong thời gian thực hiện thủ tục, cam kết chịu trách nhiệm và giải quyết những vấn đề pháp lý sau khi chấm dứt.

📖  Thứ tư, với mạng lưới các Luật sư đại diện tại ba miền, DICHVU3S sẽ nhanh chóng tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng.

♣ Thủ tục đăng ký Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp 2021

♣ Thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài

♣ Trình tự, thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm 2021

♣ Thủ tục công bố sản phẩm thực phẩm năm 2021

DICHVU3S luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn Quý khách hàng Thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh. Mọi khó khăn, vướng mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số điện thoại Hotline  0948 689 869 (24/7) để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.