Ngồi tại nhà vẫn được cung cấp dịch vụ công

Sau ngày 9.12, người dân ngồi ở nhà nhấp chuột là có thể được cung cấp các dịch vụ công như đổi giấy phép lái xe, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế, đăng ký khai sinh, cấp điện hạ áp…

Nhiều tiện ích

Ngày 7.12, Văn phòng Chính phủ họp báo giới thiệu về việc sắp vận hành chính thức Cổng dịch vụ công quốc gia (CDVCQG). Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cho biết theo lịch, vào chiều 9.12, Thủ tướng sẽ ấn nút khai trương chính thức vận hành CDVCQG tại địa chỉ dichvucong.gov.vn. Theo đó, với mã số (có thể là số thẻ bảo hiểm, CMND hoặc số căn cước công dân), người dân, doanh nghiệp (DN) chỉ cần vào địa chỉ trên là được liên thông với các cổng dịch vụ công của các bộ, ngành, địa phương để đăng ký sử dụng các dịch vụ công.

Tại thời điểm khai trương, CDVCQG sẽ cung cấp các dịch vụ công, bao gồm: 5 dịch vụ công thực hiện tại 63 tỉnh, TP là đổi giấy phép lái xe; thông báo hoạt động khuyến mãi; cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng; dịch vụ cấp điện hạ áp (phục vụ người dân, hộ gia đình); dịch vụ cấp điện trung áp (cho DN) và thanh toán tiền điện.

Cùng với đó là 4 dịch vụ công thực hiện tại cấp bộ, gồm: cấp giấy phép lái xe quốc tế; đăng ký khuyến mãi; cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; nộp thuế điện tử đối với DN… Sang quý 1/2020, các bộ, ngành, địa phương sẽ tích hợp lên CDVCQG thêm 15 dịch vụ công…

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm, bằng một tài khoản duy nhất, người dân, DN có thể đăng nhập được đến tất cả cổng dịch vụ công cấp bộ, tỉnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến. “Ví dụ, trước đây một người dân TP.HCM ra Hà Nội công tác hay sinh sống, muốn đổi bằng lái xe thì phải quay về Sở GTVT TP.HCM. Nhưng nay qua CDVCQG, người dân có quyền yêu cầu Sở GTVT Hà Nội cấp đổi, tức là không còn ngăn cách địa giới hành chính nữa”, ông Dũng nói. Tương tự, ông Võ Quang Lâm, Phó tổng giám đốc Tập đoàn điện lực (EVN), cho hay người dân, DN chỉ cần ngồi nhà làm thủ tục trực tuyến đăng ký cấp điện, trả tiền điện mọi lúc, mọi nơi.

Kết quả hình ảnh cho Ngồi tại nhà vẫn được cung cấp dịch vụ công

Tiết kiệm hàng nghìn tỉ đồng

Ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) cho biết theo tính toán, chi phí tiết kiệm cho xã hội thực hiện với riêng 8 nhóm dịch vụ công áp dụng ngay khi CDVCQG vận hành lên đến hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm. CDVCQG với các nền tảng, dữ liệu dùng chung cũng sẽ giúp hạn chế việc đầu tư dàn trải tại các bộ, ngành, địa phương và giúp tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính, tăng trách nhiệm giải trình và năng lực phản ứng chính sách, thúc đẩy quá trình cải cách hành chính.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm, để gia tăng tính trải nghiệm cho người dân, giúp người dân dễ hiểu và thiện cảm với tiện ích mới thì tới đây, Văn phòng Chính phủ cùng Tập đoàn bưu chính viễn thông (VNPT) sẽ có các chuyến đi về nông thôn, các trường đại học, khu dân cư… để hướng dẫn và cho người dân dùng thử.

DỊCH VỤ 3S