Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận An toàn thực phẩm

Đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu về ăn, uống tiêu dùng của con người ngày càng nâng cao. Ai cũng muốn lựa chọn cho mình những sản phẩm không những ngon mà còn phải đảm bảo về mặt chất lượng. Không chỉ dừng tại đó, pháp luật Việt Nam cũng đẩy mạnh hơn trong việc xử phạt các cơ sở kinh doanh không đảm bảo các điều kiện mà luật định.

Vậy để đảm bảo hoạt động kinh doanh được thông suốt cơ sở kinh doanh nên hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Dịch vụ 3s xin tư vấn và hướng dẫn quý khách hàng thủ tục cấp lại giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trong trường hợp doanh nghiệp bị mất, hết hạn sử dụng, hoặc đã bị thu hồi.

Thành phần hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 37 Luật An toàn thực phẩm Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại thực hiện theo quy định như đối với cấp mới.

Do đó, hồ sơ (02 bộ) bao gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

3. Bản giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm theo quy định của pháp luật.

4. Giấy chứng minh đạt điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở, cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do các cơ sở y tế đạt chuẩn từ cấp huyện trở lên cấp

5. Giấy tờ chứng minh chủ sở sơ và nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã thực hiện bồi dưỡng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

6. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận HACCP (nếu có).

Đối với giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm nộp một bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy đến Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc các Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc cấp tỉnh nơi có cơ sở kinh doanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp. Bộ hố sơ và trình tự thực hiện theo quy định tại Điều 10, Điều 11 thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT.

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Bước 1: Cơ sở kinh doanh chuẩn bị hồ sơ như đã nêu trên;

Bước 2: Đại diện cơ sở nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp trong văn bản quy định cụ thể của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương;

Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan quản lý Nhà nước sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở kinh doanh về các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 4: Nhận kết quả theo giấy hẹn của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trả kết quả, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền có văn bản nêu rõ lý do nếu không cấp giấy chứng nhận.

Dịch vụ tư vấn thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

1. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Trực tiếp soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy tờ xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

3. Tư vấn khảo sát cơ sở, các điều kiện, trang thiết bị, dụng cụ, các điều kiện về nền, tường, trần, hệ thống điện, hệ thống thông gió, kho bãi, chất thải,… mà cơ sở cần đảm bảo khi Cơ quan quản lý nhà nước tiến hành kiểm tra.

4. Đại diện cơ sở kinh doanh thực hiện các thủ tuc và làm việc với cơ quan quản lý.

5. Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ, nhận kết quả theo thông báo của cơ quan tiếp nhận

Dịch vụ 3S luôn cam kết với quý khách hàng thực hiện, và hoàn thành thủ tục trên một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của quý khách hàng.

Công ty TNHH Giải pháp và Tư vấn Dịch vụ 3S Việt Nam – Hiệu quả, chuyên nghiệp, nhanh chóng

Địa chỉ: Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

#đăng ký kiểu dáng công nghiệp #dichvu3s Hotline: 0916 158 666

Google maps: https://bit.ly/38pJFOa

#https://dichvu3s.vn/ #thủ tục cấp lại giấy chứng nhận an toàn thực phẩm #dichvu3s